Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tin bóng đá » Kỹ thuật lừa bóng điêu luyện từ các cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới

Kỹ thuật lừa bóng điêu luyện từ các cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới

kỹ thuật lừa bóng qua đối phương

Kỹ thuật lừa bóng là một trong những kỹ năng cơ bản khi chơi bóng đá. Bạn cần đánh lừa đối thủ bởi các động tác giả, bằng tốc độ, đánh gót,…Nó khiến cho hậu vệ bám sát bị bất ngờ hoặc lỡ đã. Từ đó, giúp bạn dắt bóng một cách dễ dàng.

Các kỹ thuật lừa bóng cơ bản

Bạn cần cải thiện các kỹ thuật lừa bóng từ cơ bản đến nâng cao. Dưới đây là một số kỹ thuật lừa bóng được dùng phổ biến nhất hiện nay:

1/ Kỹ thuật lừa bóng qua đối phương bằng động tác giả

Sử dụng động tác giả khiến cho đối phương bất ngờ và phán đoán sai hướng bóng. Từ đó, giúp bạn có cơ hội tấn công hoặc tạo khoảng cách với đối phương.

Khi bạn đang dẫn bóng và bị áp sát bởi đối phương thì bạn có thể dùng kỹ thuật qua người bằng động tác giả. Có rất nhiều động tác giả mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, tùy vào mỗi tình huống khác nhau bạn linh động cho phù hợp.

kỹ thuật lừa bóng

Lừa bóng bằng cách sử dụng các động tác giả giúp đổi hướng bóng dễ dàng

Một trong những kỹ thuật hay dùng là chuyển thân đổi hướng. Đây là một động tác khá đơn giản. Khi gặp đối thủ trực diện bạn chỉ cần đánh vai sang một hướng và giữ chân trụ của hướng ngược lại. Sau đó dùng má ngoài của chân trụ di chuyển bánh theo hướng còn lại.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng động tác giả nhảy đệm một chân đổi hướng. Nó được áp dụng trong trường hợp bạn bị đoán đầu bóng hoặc đang trong vòng cấm của đối phương.

Bạn chỉ cần nhảy đệm chân thuận hướng sang đối phương, sau đó dùng chân trù tạt bóng ngược lại. Kết quả bạn đã có thể qua người đối phương một cách dễ dàng.

2/ Cách lừa bóng qua đối thủ bằng đánh gót

Đây là một kỹ thuật qua người cơ bản bằng cách sử dụng thuần thục gót chân thuận. Nó được áp dụng trong tình huống bạn bị đối thủ xoay quanh bên hai bên cánh hoặc phía trước. Đánh gót giúp cho bóng đi ngược lại hướng của đối thủ.

Bạn lừa bóng qua người bằng đánh gót khi bóng đanh tỉnh hoặc bạn có thể kiểm soát được bóng. Cầu thủ cần quan sát khoảng trống xung quanh, xem phía sau chúng ta có đồng đội của mình hay không.

Để bóng được đi theo đúng hướng thì khi đạp gót bạn cần đạp đúng trọng tâm và điều khiển bằng cổ chân của mình. Không nhất thiết phải giật gót về phía sau mà bạn có thể đánh gót sang trái hoặc sang phải.

3/ Kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản bằng tốc độ

Bạn điều khiển bóng bằng những bước chạm nhẹ, sau đó tiến hành tăng tốc để có thể bỏ xa đối phương ở phía sau. Tuy nhiên, kỹ thuật này cần áp dụng trong trường hợp phía trước bạn có đủ khoảng trống.

kỹ thuật lừa bóng qua người

Tốc độ khiến bạn bỏ xa đối thủ khi dắt bóng

4/ Kỹ thuật lừa bóng qua người bằng cách xỏ kim

Đây là một kỹ thuật đòi hỏi các cầu thủ phải kỹ năng quan sát và chuyền bóng qua hán một cách chuẩn sát. Nó là một kỹ năng có sự đột biến mạnh và vượt qua đối phương một cách bất ngờ.

Xỏ kim là một kỹ thuật rất nguy hiểm trong bóng đá. Bởi rất ít cầu thủ thực hiện nó. Tuy nhiên, nếu thực hiện thành công nó sẽ tạo ra những lối tấn công ngoạn mục.

cách lừa bóng qua đối thủ

Xỏ kim tạo ra các tình huống bất ngờ khi xử lý bóng

Trong tình huống 1 đối 1 bạn có thể áp dụng chúng bằng cách quan sát chân trụ của đối phương, sau đó làm động tác giả nhúng người và bắt đầu dùng má trong đá qua háng của đối thủ. Sau đó, bạn dùng tốc độ để có thể bắt lấy bóng. Lúc này cầu thủ đã bị sửa lưng nên mất nhiều thời gian để có thể theo kịp bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tự chủ động thực hiện động tác này khi đối phương đang khép chân. Bạn sẽ dùng mũi chân điều khiển bóng sang một hướng để đối phương mở chân và tiến hành xở kim.

5/ Cách lừa bóng đơn giản bằng kỹ thuật  đảo chân Step Over

Để có thể thoát khỏi vòng quay của các hậu vệ thì bạn có thể áp dụng kỹ thuật đảo chân – Step Over. Bạn dùng chân để đánh lạc hướng đối phương.

Bạn sử dụng một chân trụ và dùng chân còn lại để đảo quanh quả bóng. Tùy vào mỗi trường hợp mà bạn có thể đảo chân từ 1- 3 vòng. Sau khi đối phương mất tập trung thì bạn có thể đá di chuyển sang hướng khác. Lưu ý bạn chỉ áp dụng khi bóng tỉnh hoặc bóng động chậm.

Ngoài ra, các cầu thủ còn hay sử dụng kỹ thuật đảo chân Step Over 1 chạm. Theo đó, khi bóng đang di chuyển, bạn dùng một chân để đảo sau đó dùng chân trụ để di chuyển bóng thật nhanh.

kỹ thuật lừa bóng qua đối phương

Step Over giúp bạn qua người một cách dễ dàng

Kỹ thuật lừa bóng qua đối thủ của các cầu thủ nổi tiếng

Bạn có thể học hỏi nhiều cách lừa bóng làm nên tên tuổi của các cầu thủ. Dưới đây là một số cách lừa bóng siêu kinh điển của các ngôi sao bóng đá:

1/ Cách lừa bóng qua người của Ronaldo

Một trong những cách lừa bóng đỉnh cao của tiền đạo mang áo số 7 là Elastico xỏ kim. Anh hay áp dụng kỹ thuật này khi đối mặt 1 -1 với hậu vệ cánh và đã lập được nhiều cú Poker trong bóng đá.

Ronaldo sẽ dùng mũi chân chạm bóng nhẹ sang trái hoặc phải để hậu vệ mở chân. Sau đó, xỏ banh qua háng của họ. Anh dùng tốc độ của mình để tiếp tục điều khiển bóng.

Ngoài ra, Ronaldo Chop là cách lừa bóng mang đậm chất riêng của anh. Anh kết hợp tốc độ và đánh gót để có thể qua người đối phương một cách nhanh chóng.

Khi đang dẫn bóng với tốc độ cao và có hậu vệ đối phương áp sát. Ronaldo sẽ nhảy bước đệm nhúng cả hai chân lên và dùng hai lòng bàn chân để kiểm soát bóng. Sau đó, dùng chân trụ đạp gót cho bóng lăn về phía sau.

2/ Cách lừa bóng qua người của Messi

Để có thể cản phá Messi ngoài vùng cấm thì các hậu vệ thường xoạc người về hướng anh để che đi tầm nhìn của quả bóng. Lúc này Messi đã sử dụng kỹ thuật nhấc bóng trên không và qua người.

Kỹ thuật qua người này đòi hỏi bạn phải biết khống chế lực trên không và cho nó tiếp đất trong phạm vi của mình. Bên cạnh đó cần qua người một cách khôn ngoan để không bị phạm lỗi.

kỹ thuật qua người

Kỹ thuật nhấc bóng trên không giúp anh dễ dàng dắt bóng qua người đối thủ

Một kỹ thuật lừa bóng kinh điển của Messi đó là kỹ thuật vặn sườn đối thủ. Anh sẽ liên tục xoay và dừng bóng để vặn người của đối phương khiến họ mất đà.

Khi hậu vệ đối phương đang theo sát bạn phía sau và muốn vượt lên để tranh bóng. Bạn sẽ xoay người về hướng đối thủ để che tầm mắt bóng. Sau đó, dùng chân chạm nhẹ để dừng bóng rồi tiếp tục xoay để đẩy bóng qua khỏi hậu vệ.

Trong trường hợp rê bóng gần vòng cấm của đối phương sẽ có rất nhiều hậu vệ dàn ngang để cản phá Messi. Anh đã sử dụng liên tục các động tác giả và từng chạm nhỏ để các hậu về không phán đoán được thời điểm sút bóng.

Nó giúp bạn có thể tiến qua mặt và tiến gần sát vòng cấm một cách dễ dàng. Chính những kỹ năng thần sầu của mình mà nhiều người vẫn thắc mắc lương Messi 1 tuần bao nhiêu.

3/ Kỹ thuật lừa bóng qua người của Neymar

Neymar Rocket là một trong những cách lừa bóng đẳng cấp của anh. Rất hiếm các cầu thủ có thể sử dụng thuần thục kỹ năng khi gặp tình huống nguy hiểm. Khi đang điều khiển bóng và bị đối phương áp sát anh sẽ dùng hai má trong của chân hất bóng qua người đối thủ.

Lúc này đối phương đã bị mất đà và ngược hướng so với quả bóng. Anh sẽ dùng tốc độ thật nhanh để điều khiển bóng đi về phía trước. Bạn lưu ý nếu muốn thực hiện kỹ năng này bạn cần quan sát khoảng trống phía sau hậu vệ đủ lớn để có thể điều hướng bóng tiếp theo.

kỹ thuật lừa bóng cơ bản

Kỹ năng nhấc bóng gắn liền với tên tuổi của Neymar

Một kỹ năng lừa bóng mà Neymar dùng một cách hiệu quả đó là nhấc bóng qua đầu đối phương. Khi thấy hậu vệ đang chạy đối diện về phía mình anh dùng mũi bàn chân nhấc quả bóng qua đầu đối phương. Sau đó, anh tiếp tục di chuyển để kiểm soát quả bóng.

Khám phá các kỹ thuật trong bóng đá từ A đến Z:

👉 Bạn đã biết cách tắc bóng đúng kỹ thuật khiến đối thủ hốt hoảng?

👉 Kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân thần sầu kiến tạo bàn thắng đẹp mắt

👉 Cách đỡ bóng bổng chuẩn xác – Tìm đúng điểm rơi

👉 Kỹ thuật động tác giả lừa đối thủ qua video đáng kinh ngạc

Kết luận

Kỹ thuật lừa bóng tốt giúp cho bạn có thể phá vỡ thế phòng vệ của đối phương và tạo ra bàn thắng cho đội của mình. Đây là một trong những kỹ năng cơ bản trong bóng đá, do đó bạn cần rèn luyện thuần nhuần nguyễn nếu muốn chơi hay môn thể thao này.