Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tin bóng đá » Tìm hiểu về cú poker là gì? Cầu thủ đầu tiên lập được cú poker là ai?

Tìm hiểu về cú poker là gì? Cầu thủ đầu tiên lập được cú poker là ai?

khái niệm poker

Nếu bạn là một người yêu thích bóng đá thì sẽ biết được khái niệm cú Poker là gì. Đây là một khái niệm dùng để chỉ những bàn thắng của các cầu thủ trong một trận đấu. Nó khiến người hâm mộ trở nên phấn khích khi theo dõi trận đấu.

Cú Poker là gì?

Cú Poker là một thuật ngữ dùng khi cầu thủ ghi được 4 bàn thắng trong một trận. Làm được điều này rất hiếm và  và khó có thể lập được kỷ lục này.

Để lập được cú Poker thông thường sẽ là những tiền đạo nằm trong đội hình tấn công. Họ là cỗ máy ghi bàn của trận đấu.

Nhiệm vụ chính của họ là kiến tạo và ghi bàn. Một điều dễ hiểu rất ít gặp các tiền đạo hay hậu vệ lập được cú Poker. Bởi dàn hậu vệ của đối phương không phải tượng và cầu thủ cũng phải phụ thuộc đồng đội của mình..

poker bóng đá

Cú Poker khiến lưới đối phương rung lên nhiều lần

Sau khi tìm hiểu được lập Poker trong bóng đá là gì? Bạn sẽ thấy được cầu thủ nào cũng ao ước được 1 lần trong đời có thể thực hiện được điều này.

Nếu bạn chưa biết, ngoài 4 bàn thắng trong bóng đá thì cũng có danh hiệu dành cho cầu thủ ghi 5 bàn. Vậy ghi 5 bàn thắng trong 1 trận đấu gọi là gì?

Sắp xếp thứ tự các cách ghi bàn trong bóng đá

Việc ghi bàn trong bóng đá đã là một điều vô cùng tuyệt vời với sự nghiệp của cầu thủ. Thông thường chúng ta chỉ xem được cầu thủ ghi 1 bàn, 2 bàn là chủ yếu. Tuy nhiên vẫn vẫn có cầu thủ ghi nhiều bàn thắng trong 1 trận. Dưới đây là cách gọi phổ thông của chúng:

  • 2 bàn thắng gọi là cú đúp
  • 3 bàn thắng gọi là cú Hattrick
  • 4 bàn thắng gọi là Poker
  • 5 bàn thắng gọi là Repoker
  • 6 bàn thắng gọi là Double Hat Trick

Để lập được những thành tích ghi bàn nêu trên đòi hỏi cầu thủ cần có kỹ năng sút bóng chuẩn sát, khả năng chạy chỗ và phán đoán thật tốt. Những người lập được cú Poker là những trụ cột tinh thần lớn của đội bóng.

Top những cầu thủ lập cú Poker trong bóng đá

Nếu bạn tìm hiểu về cú Poker là gì thì biết được có rất ít các cầu thủ có thể ghi được thành tích này. Rất nhiều người đã đạt được danh hiệu quả bóng vàng. Bạn đã biết quả bóng vàng tiếng Anh là gì chưa?

Rayyan Club sẽ cung cấp đến bạn những cầu thủ từng lập cú Poker hàng đầu thế giới:

1/ Marco Van Basten – Người chơi ra đời khái niệm Poker trong bóng đá là gì

Ông là người đầu tiên lập cú Poker trong bóng đá vào năm 1992 tại trận Champions League trong trận đầu ra quân gặp trước AC Milan. Đây được xem là một trận cầu kinh điển khiến cả thế giới phải quan tâm.

Trong lịch sử bóng đá lúc bấy giờ chưa có bất kỳ ai lập được cú Poker. Sự việc diễn ra khiến người hâm mộ bóng đá vô cùng thích thú.

Video ghi lại thời khắc lịch sử:

Dù là trận đấu vòng bảng nhưng ông đã cho thấy được kỹ năng đá bóng tài tình của mình trước giới mộ điệu.

Ông trở thành người hùng trong làng bóng đá. Người đã truyền cảm hứng cho các thế hệ cầu thủ phía sau để phá kỷ lục này của ông.

2/ Lionel Messi

Messi đã lập cú Poker trong bóng đá lần đầu tiên vào năm 2010 ngay trận tứ kết tại Champions League. Lúc đó anh đang mang màu áo của câu lạc bộ Barca và đem chiến thắng chung cuộc là 4-1 giúp cho đội bóng đi vào bán kết.

cú poker là gì

Messi là một trong những cầu thủ ghi nhiều cú Poker nhất

Trong sự nghiệp của mình thì anh có nhiều lần lập nên các khái niệm poker:

  • Năm 2012 tại trận đấu với Valencia anh đã ấn định tỷ số 5-1. Giúp cho đội bóng gây tiếng vang lớn trong lòng người hâm mộ
  • Năm 2012 tại trận đấu gặp trước đội cùng thành phố Espanyol anh đã ghi 4 bàn vào lưới đội khách
  • Năm 2013 tại trận đối đầu với Osasuna với tỷ số 4-0
  • Một trận đấu với Eibar anh đã thành công khi ghi bàn thắng và thiết lập kỷ lục 300 bàn thắng cho màu áo sọc xanh đỏ.

Thực tế, đã có đến 7 lần cầu thủ này đạt được thành tựu đó và được mệnh danh là cầu thủ thiên tài.

3/ Cristinal Ronaldo

Ronaldo đã thể hiện cho người hâm mộ thấy được thế nào là porker trong bóng đá. Anh đã có 11 lần ghi bốn bàn thắng vào lưới của đối thủ. Đây được xem là một thành tích vô tiền khoáng hậu trước giờ chưa từng có.

khái niệm poker

Người sở hữu nhiều cú Poker nhất

Lần đầu tiên anh lập cú Poker vào năm 2015 trước đội bóng Elche. Gần đây nhất khi thi đấu cho giải đấu ở Ả Rập anh đã thực hiện thêm một cú 4 quả vào lưới của đôi bàn. Ronaldo đang là cầu thủ có số bàn thắng được ghi nhiều nhất trong lịch sử bóng đá.

Cú Poker của cầu thủ người Bồ Đào Nha trong 1 trận đấu:

4/  Mbappe

Trong trận đối đầu giữa PSG và Kazakhstan tại giải quốc gia của Pháp thì Mbappe đã lập cú Poker bóng đá kể từ Just Fontaine thực hiện được điều đó vào năm 1958.

Anh đã ghi 3 bàn thắng đầu tiên trong vòng 30 phút đầu. Điều đó cho thấy được trận đấu hôm đó diễn ra sôi nổi như thế ghi PSG ấn định tỷ số 8-0

5/ Erling Halang

Erling Halang là một siêu sao bóng đá thế hệ mới của câu lạc bộ Manchester City. Anh đã giúp người hâm mộ chứng kiến Poker là gì trong bóng đá trong trận đối đầu với Honduras.

Anh là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu. Cầu thủ bóng đá thế vàng sau hai huyền thoại Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

poker trong bóng đá

Người hùng Poker thế hệ mới

Tất cả các cầu thủ đạt cú Poker đều thi đấu ở hàng tiền đạo. Bạn sẽ không thấy ai trong danh sách này nằm ở vị trí libero trong bóng đá.

Kết luận

Sau khi tìm hiểu cú Poker là gì chắc hẳn bạn đã nhận thấy được các cầu thủ phải có kỹ năng tốt như thế nào mới có thể ghi được 4 bàn thắng trong một trận đấu vào lưới đối phương.

Theo dõi tin bóng đá thường xuyên xem cầu thủ mình yêu thích có đạt được cú Poker hay không nhé.