Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tin bóng đá » Học cách rê bóng như Ronaldo, Messi, Neymar tốc độ cao

Học cách rê bóng như Ronaldo, Messi, Neymar tốc độ cao

cách rê bóng như messi

Cách rê bóng như Ronaldo, Messi, Neymar là một trong những cách rê bóng kinh điển trở thành nguồn cảm hứng của các cầu thủ bóng đá. Đây là những kỹ thuật rê bóng cơ bản nhưng được thực hiện một cách nhuần nhuyễn và linh hoạt.

Hướng dẫn cách rê bóng cơ bản

Một trong những kỹ thuật quan trọng giúp cầu thủ trở nên xuất sắc đó là kỹ thuật rê bóng. Rê bóng là việc mà các cầu thủ dùng kỹ thuật cá nhân để có thể giữ bóng, điều khiển quả bóng theo ý đồ của mình.

cách rê bóng như messi

Rê bóng tốt giúp bạn có thể vượt qua hàng phòng ngự của đối phương

Để có thể rê bóng được tốt đòi hỏi các cầu thủ phải luyện tập các kỹ năng khác nhau để có thể vận dụng chúng khi tranh chấp bóng và thực hiện các đường chuyền bóng cho đồng đội. Hiện nay có rất nhiều cách rê bóng khác nhau, bạn có thể tham khảo các cách rê bóng dưới như sau:

1/ Cách rê bóng tốc độ cao

Cầu thủ dùng tốc độ để hạ gục đối phương khi giữ bóng. Đây là một cách rê bóng khó đòi hỏi các cầu thủ phải có sức mạnh và tốc độ vượt bậc thì mới có thể thực hiện thành công.

Cách rê bóng này đòi hỏi các cầu thủ phải thay đổi tốc độ một cách liên tục để có thể đánh lạc hướng hậu vệ đối phương. Bạn sẽ kết hợp các động tác giả để có thể tăng tốc vượt qua đối phương một cách ngoạn mục.

Để sử dụng được cách rê bóng bằng tốc độ thì các cầu thủ cần thường xuyên rèn luyện luyện khả năng chạy vượt chướng ngại vật. Nó giúp bạn xử lý bóng một cách linh hoạt trong các tình huống không gian hẹp hoặc 1 đối 1.

2/ Cách rê bóng qua người

Trong một số tình huống bạn nên lựa chọn rê bóng qua người thay vì cứ để hậu vệ theo sát mình. Bạn cần quan sát các khoảng trống và vị trí của cầu thủ của đội mình để có thể rê bóng chuyền cho đồng đội.

Xem 5 cách rê bóng qua người cơ bản trong video:\

Để rê bóng qua người đòi hỏi bạn phải có tốc độ và khả năng phân tích tình huống thật nhanh để có thể kết hợp các kỹ thuật xoay người, băng tốc độ để đưa bóng khỏi đối phương. Đây thật sự là một cách rê bóng khó rất ít cầu thủ thực hiện thành công trong trận đấu.

3/ Rê bóng bằng lòng chân ngoài

Đây là một cách phổ biến mà hầu hết các cầu thủ đều thực hiện để có thể giữ và chuyền bóng. Khi rê bóng bằng cách này chủ yếu bạn xử lý bóng bằng cách dùng má chân ngoài để di chuyển bóng.

Rê bóng bằng má chân ngoài áp dụng trong trường hợp bạn đang trên sân nhà của mình, không có sự tranh chấp bóng một cách căng thẳng. Nó giúp bạn kiểm soát bóng một cách chắc chắn.

cách rê bóng cơ bảnXoay người giúp cho đối phương không dự đoán được hướng bóng

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đây không phải là cách hay khi bạn đối đầu 1 -1 với cầu thủ đối phương. Bởi vì họ có thể cắt bóng hoặc ngoặt bóng một cách chính xác và nhanh chóng.

4/ Rê bóng bằng lòng chân trong

Khi bạn bị hậu vệ áp sát biên thì có thể vận dụng rê bóng bằng lòng chân trong. Nó khiến bạn tạo khoảng cách xa với đối thủ. Bạn có thể vận dụng tốc độ để thoát khỏi các tình huống áp bám đuổi.

Sau khi rê bóng bằng lòng chân trong thì bạn nên thực hiện một đường chuyền đến đồng đội của mình. Bởi khi thực hiện kỹ thuật này bạn đã bỏ lỡ một nhịp khiến cho việc giữ bóng không được chuẩn sát. Điều này khiến đối phương có thể cắt bóng thành công.

cách rê bóng như neymar

Nếu hậu vệ biên áp sát bạn có thể dùng rê bóng lòng chân trong để thoát thân

5/ Rê bóng bằng gót chân

Thay vì rê bóng về phía trước bạn sẽ sử dụng gót chân để đưa bóng lùi về phía sau. Theo quán tính bình thường thì cầu thủ đối phương sẽ tiến về phía trước. Do đó, nó giúp bạn đánh lạc hướng và kiểm soát bóng theo một hướng khác.

Trong trường hợp phía sau có đồng đội hậu thuẫn thì bạn nên lựa chọn cách rê bóng này để đạt hiệu quả tốt nhất. Đây là một trong những cách giúp bạn có thể thoát vị trí một cách nhanh chóng.

6/ Rê bóng sử dụng động tác giả

Đây là một cách rê bóng phổ biến và được vận dụng linh hoạt của các tiền đạo khi muốn rê bóng qua người hậu vệ. Họ sử dụng các động tác giả như đạp gót, xoay người, sút giả,.. Những điều này khiến cho đối phương có thể phán đoán sai hướng bóng.

Nó giúp cho cầu thủ có thể điều khiển bóng đi hướng khác. Đối phương không phản ứng kịp khi bạn thực hiện hành động một cách bất ngờ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để có thể lừa đối thủ một cách trơn tru thì bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp cũng như luyện tập chúng một cách thuần thục.

cách rê bóng tốc độ cao

Sử dụng động tác giả để đánh lạc hướng đối phương

7/ Kỹ thuật dắt bóng bổng

Rê bóng bổng đòi hỏi cầu thủ phải có khả năng đáp bóng bằng đùi hoặc đầu thật chuẩn thì mới có thể thực hiện thành công. Bạn sẽ dùng mũi chân để nâng bóng cao qua đầu đối thủ và dùng tốc độ để có thể chạm bóng một cách nhanh nhất.

Các cách rê bóng của các cầu thủ nổi tiếng

Nếu bạn đam mê bóng đá và muốn cải thiện các kỹ năng rê bóng của mình thì có thể học hỏi cách mà các thủ nổi tiếng dẫn bóng. Dưới đây là một cách dẫn bóng kinh điển của các huyền thoại bóng đá đương đại:

1/ Cách rê bóng như Ronaldo

Đây chắc hẳn là một trong những tiền đạo có cách rê bóng ấn tượng và khiến cho hàng phòng thủ đối phương phải e dè. Trong các tình huống 1 đối 1 thì gần như Ronaldo đều có thể rê bóng qua người hậu vệ một cách dễ dàng.

Rê bóng phong cách Ronaldo là sự kết hợp giữa tốc độ, khả năng kiểm soát bóng và sự lắt léo. Anh có thể vận dụng cả ba yếu tố trên một cách linh hoạt và nhuần nhuyễn.

cách rê bóng qua người

Ronaldo là một trong những chân sút vĩ đại

Anh có kỹ thuật cá nhân đỉnh cao và trở thành nỗi khiếp sợ của các hậu vệ đối phương. Một trong những cách rê bóng nổi tiếng của anh là Ronaldo Chop. Anh sử dụng kỹ thuật 1 chạm để có thể đổi hướng bóng khi đang di chuyển với tốc độ cao. Nó giúp anh có thể qua mặt đối thủ một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng kỹ thuật rê bóng Elastico. Kỹ thuật này vận dụng phần vai và tay làm động tác giả. Sau đó dùng má trong của chân thuận đưa bóng lên và chặn lại. Cuối cùng là đảo hướng bóng. Nó giúp bạn dễ dàng đánh lạc hướng đối phương.

Cùng xem cách Ronaldo rê bóng qua người mãn nhãn:

2/ Cách rê bóng như Messi

Kỹ thuật rê bóng của Messi được xem là nghệ thuật qua người. Anh từng định giá lại rất nhiều nhiều cầu thủ hàng phòng ngự. Anh có thể solo với 3-4 người đối phương.

cách rê bóng như ronaldo

Số 10 rê bóng khiến các đối thủ phải khiếp sợ

Anh rê bóng tập trung chủ yếu vào tốc độ và khả năng trụ vững của hai chân để đánh lạc hướng đối phương. Một trong những cách rê bóng nổi tiếng của anh là Shoulder drop. Theo đó, bạn sẽ thả vai một hướng và dùng má ngoài của chân thuận để đổi hướng.

Những động tác nhịp nhàng của siêu sao tài năng:

3/ Cách rê bóng như Neymar

Đây là một vũ công samba thật sự của thế giới bóng đá lúc bấy giờ. Anh có những kỹ thuật rê bóng một cách riêng biệt mà không phải cầu thủ nào cũng có thể thực hiện được. Người ta hay bảo hậu vệ chỉ có thể phạm lỗi mới có thể cản được anh ấy.

Xem video học qua người như Neymar:

Một mình anh có thể tham chiến với 2-3 cầu thủ của đối phương một cách dễ dàng. Anh khống chế bóng bằng kỹ thuật gạt gót bóng một cách đầy tinh tế. Anh có thể rê bóng qua người đối thủ bằng cách gấp bóng bằng hai chân và dùng đầu để kiểm soát bóng.

Một cách rê bóng khác gắn liền với tên tuổi của anh là lăn bóng và đẩy gót. Nó khiến đối thủ mất đà. Giusp anh có thể vượt qua đối thủ một cách dễ dàng.

Học hỏi thêm nhiều kỹ thuật khác của siêu sao:

👉 Chi tiết bài tập kéo giãn cơ trong bóng đá đảm bảo sức khỏe trong thời gian ra sân

👉 Hướng dẫn cách tâng bóng dễ nhất tân binh cũng dễ dàng học qua VIDEO

👉 Kỹ thuật chuyền bóng trong bóng đá kiến tạo bàn thắng cho đội nhà

👉 Kỹ thuật lừa bóng như siêu cầu thủ khiến người xem thán phục

Kết luận

Cách rê bóng như Ronaldo hay Messi là một trong những thứ mà cầu thủ ao ước sở hữu được. Bạn có thể rèn luyện các kỹ năng rê bóng từ cơ bản đến phức tạp để dần cải thiện cách dẫn bóng của mình.

Khi chơi cá cược tại các trang cá độ bóng đá trực tuyến, nếu đội có cầu thủ nhiều kỹ thuật hay cũng có khả năng thắng lớn hơn.