Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tin bóng đá » Tẩy thẻ là gì? Lý giải nguyên nhân cầu thủ muốn tẩy thẻ

Tẩy thẻ là gì? Lý giải nguyên nhân cầu thủ muốn tẩy thẻ

tẩy thẻ là gì

Tẩy thẻ là gì? Đây là câu hỏi không ít fan đặt ra, không phải ai cũng biết đến hành động này. Đây được xếp vào luật chơi bóng đá cơ bản, người xem nên tìm hiểu để biết ý nghĩa của hành động này.

Tẩy Thẻ Trong Bóng Đá Nghĩa Là Gì?

Tẩy thẻ là cố tình bị thẻ vàng cho đủ số thẻ quy định đủ để treo giò. Hết trận bị cấm, cầu thủ được tiếp tục tham gia và không bị giới hạn quyền tham gia.

Ví dụ, nếu A nhận 4 thẻ vàng, chỉ cần thêm 1 thẻ là bị treo giò. Ban huấn luyện có tình cho A nhận thêm 1 thể nữa để xử đúng luật, đến trận tiếp theo quan trọng hơn, cầu thủ này lại được ra sân.

tẩy thẻ là gì

Tìm hiểu về hành động tẩy thẻ trong bóng đá

Những thẻ đã ghi nhận từ trước đều được xóa bỏ hết. Đây chính là hành động huấn luyện viên muốn thực hiện để cầu thủ được thi đấu trong trận đấu tiếp theo.

Thông thường, HLV dùng biện pháp này nếu trận sắp tới có tầm quan trọng.

Ý nghĩa của tẩy thẻ là gì?

Nhiều người vẫn thắc mắc ý nghĩa của việc tẩy thẻ là gì? Đó là:

 • Gom đủ số thẻ giới hạn để bị cấm thi đấu. Như vậy, nếu tính toán kỹ, cầu thủ quan trọng không dính thẻ và có thể tự tin thi đấu.
 • Giữ sức cho những cầu thủ quan trọng và có thể ảnh hưởng đến hiệu quả thi đấu của toàn đội.
 • Giữ được đội hình mạnh nhất trong những trận đấu quan trọng.

Mục đích của hành động tẩy thẻ là sao?

Mục đích của chiến thuật tẩy thẻ là cầu thủ muốn xóa hết những thẻ có trước đó để tự tin vào trận đấu quan trọng sắp tới. Đôi khi, hành động này đã nằm trong chiến thuật của ban huấn luyện.

Những cầu thủ thường phải nhận thẻ thường nằm ở vị trí trung phong, tranh chấp bóng nhiều. Mất đi những cầu thủ lăn xả, quan trọng sẽ khiến cả đội gặp nhiều bất lợi.

luật tẩy thẻ là gì

Lý giải việc các cầu thủ và ban huấn luyện muốn tẩy thẻ

Điều này không đúng với mong muốn của ban huấn luyện, toàn đội cũng có thể nhận kết quả thua nếu thiếu đi các chủ chốt. Vì vậy, họ muốn tẩy thẻ để bảo toàn nhân lực và tìm cơ hội thắng.

Stefan Maierhofer – một trong những cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới từng dính tin đồn có hành vi tẩy thẻ. Tuy nhiên tất cả chỉ là tin đồn bởi đến hiện tại chưa chứng minh được điều này.

Cách tẩy thẻ là như thế nào

Hiểu được Hành Vi Tẩy Thẻ Trong Bóng Đá Là Gì, bạn có thể nắm được một số phương pháp giúp tẩy thẻ nhanh chóng:

 • Cố ý va chạm vào đối thủ.
 • Cố tình câu giờ. Hành vi này có thể dễ dàng nhận thấy bằng cảm quan và đồng hồ tính giờ. Bạn đã biết hublot trong bóng đá là gì chưa? Đó chính là thương hiệu đồng hồ tính giờ trong trận đấu.
 • Đứng sai khoảng cách khi đá phạt.
 • Tác động tâm lý khiến đối phương bức xúc.
 • Cởi áo ăn mừng bàn thắng hoặc cởi áo khi thi đấu trên sân.
 • Phản ứng, tranh cãi với quyết định của trọng tài. Cách này không thực sự hiệu quả., nó cũng khiến cho cầu thủ đối diện nguy cơ bị truất quyền thi đấu ngay trên sân.

Thế nào là tẩy thẻ trong bóng đá phạm luật?

Việc tẩy thẻ cần được thực hiện thông minh, nếu không sẽ bị xử nặng. Vậy những trường hợp phạm luật tẩy thẻ là gì, cùng khám phá các tình huống cụ thể ngay:

hành vi tẩy thẻ trong bóng đá là gì

Có nhiều tình huống được đánh giá là tẩy thẻ phạm luật

 • Lạm dụng và sử dụng lộ liễu các phương pháp tẩy thẻ. Khi phạm lỗi nặng, cầu thủ sẽ phải nhận thẻ đỏ, bị treo giò. Nặng hơn là cả ban huấn luyện cũng bị phạt hành chính.
 • Muốn tẩy thẻ nhưng phạm lỗi thái độ, chống lại quyết định trọng tài.
 • Thực hiện pha phạm lỗi nguy hiểm.

Điều này đôi khi có thể tác động mạnh đến tâm lý cổ động viên. Từ đó gây ra các hành động bạo lực. Tìm hiểu thêm Hooligan là gì để biết thêm về sự bạo lực trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Giải đáp các vấn đề thắc mắc xoay quanh vấn đề liên quan tẩy thẻ

Giải đáp một số thắc mắc giúp bạn hiểu rõ hơn chiến thuật tẩy thẻ là gì. Đây là cách để giữ được nhân lực, đội hình chất lượng nhất của đội bóng trong trận đấu quan trọng.

Cùng nghiên cứu một số vấn đề liên quan việc tẩy thẻ để hiểu hơn về hành động này.

1/ Việc tẩy thẻ có bắt buộc không?

Không. Tùy chiến thuật của HLV và cầu thủ mới cân nhắc có thực hiện không. Nếu thực hiện khôn khéo, rất ít khi bị lộ. Vì vậy, muốn tẩy thẻ, người làm phải có kinh nghiệm.

tẩy thẻ là sao

Không bắt buộc phải tẩy thẻ

2/ Tẩy thẻ vi phạm pháp pháp luật không?

Không. Nếu người tẩy thẻ thực hiện khôn khéo, không ảnh hưởng người khác. Trường hợp phạm luật được tính khi cố tình phạm lỗi nguy hiểm, câu giờ quá lộ liễu.

Thực tế, nhiều trường hợp bị nghi ngờ là tẩy thẻ, nhưng không có bằng chứng nên không bắt lỗi được. Ví dụ như trường hợp của CR7 – cầu thủ có nhiều fan mất dạy nhất thế giới gần đây.

3/ Có ai từng tẩy thẻ thành công chưa?

Có. Một số trường hợp tẩy thẻ thành công từng được nhiều người quan tâm gồm:

 • Giải La Liga 2017, tình huống tẩy thẻ được diễn ra giữa Barcelona vs Sevilla. Trước đó, có hai cầu thủ Gerard Pique và Ivan Rakitic nhận 4 thẻ vàng.
thế nào là tẩy thẻ trong bóng đá

Pha tẩy thẻ thành công trong trận Barcelona vs Sevilla mùa La Liga 2017

Bước sang phút 15 trận đấu, Gerard Pique nhận thẻ vàng thứ 5. Ivan Rakitic cũng nhận thẻ vàng số 5 ở phút thứ 78.

 • Sergio Ramos cũng được đánh giá là chuyên gia tẩy thẻ vì có rất nhiều lần thực hiện thành công. Ví dụ điển hình là trận đấu của clb anh tham gia – Real Madrid vs Basel.

Ramos đã cố ý phạm lỗi và nhận 1 thẻ vàng trong trận đấu này. Anh được vào vòng knock out của giải Champions League, số thẻ vàng thời điểm đó là 0.

Kết luận

Hiểu tẩy thẻ là gì giúp bạn biết rõ hơn về những chiến thuật và hành động của cầu thủ. Đôi khi, những pha phạm lỗi chính là những tính toán được sắp đặt sẵn nhằm xóa đi số thẻ vàng đã có trước đó.