Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tin bóng đá » Cules là gì? Ý nghĩa biệt danh Fan Barca

Cules là gì? Ý nghĩa biệt danh Fan Barca

culi là gì trong bóng đá

Tìm hiểu Cules là gì chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hào hứng về sự thật phía sau. Đây là biệt danh có từ rất lâu của người hâm mộ đội bóng nổi tiếng xứ sở bò tót.

Cule là gì?

Điểm đặc biệt của bóng đá là hầu như câu lạc bộ nào cũng có biệt danh riêng cho mình. Không chỉ thế, người hâm mộ của họ cũng có những tên gọi độc đáo phân biệt với nhau.

Cules trong bóng đá là gì chính là một trong những câu trả lời chứng minh điều này.

Xem thêm: MVP là gì trong bóng đá? Barcelona có cầu thủ nào đạt danh hiệu này hay không?

Định nghĩa Cules nghĩa là gì?

Cules hay Việt Nam hay gọi là Culi cho dễ đọc là biệt danh của người hâm mộ Barcelona. Cái tên này xuất xứ từ chính vùng đất Catalan và ngày nay vẫn được sử dụng.

cules là gì

Định nghĩa về Cules trong bóng đá

Nếu là người theo dõi bóng đá từ lâu thì chắc hẳn bạn sẽ biết fan Barca gọi là gì. Chính từ Cules đã giúp phân biệt rõ ràng cổ động viên trung thành của đội bóng mạnh nhất nhì xứ bò tốt với các tập thể khác.

Đồng thời, Cules cũng là một trong những lý do giúp tên tuổi Barca phổ biến trên toàn cầu. Điều này cũng giống như Madridista khiến cho biệt danh Blancos của Real thông dụng. Tìm hiểu thêm tên gọi Madridista có ý nghĩa gì.

Xuất xứ thú vị về biệt danh của người hâm mộ Barca

Không có chuyện một biệt danh xuất hiện ngẫu nhiên, cái tên nào cũng có lý do hình thành. Sự thật ẩn sau Culi bóng đá là gì chứa nhiều điều thú vị sẽ khiến bạn hào hứng.

Thuật ngữ Cules hay Culi xuất hiện từ những năm đầu của thế kỷ XX. Đây cũng là lúc bóng đá dần trở thành môn thể thao được người châu Âu hâm mộ.

cules nghĩa là gì

Tìm hiểu xuất xứ về biệt danh Culi của fan Barca

Hồi đó, người dân xứ Catalan chỉ có thể theo dõi túc cầu ở một sân vận động nhỏ xíu. 1500 chỗ ngồi là không đủ cho sự cuồng nhiệt của cổ động viên câu lạc bộ Barcelona.

Để có thể xem được tận mắt trận đấu đội bóng yêu thích, nhiều người nghĩ đến việc sử dụng bức tường xung quanh sân. Họ leo lên trên và ngồi ở vị trí cao ngất nhằm theo dõi cụ thể cuộc chiến hấp dẫn.

Những người ngoài khi đi qua sẽ thấy chỉ thấy những cái mông của họ. Từ đó, Cules trở thành biệt danh của người hâm mộ Barcelona với nghĩa là “cái mông”.

Ý nghĩa Cules là gì?

Ý nghĩa của Cules tưởng chừng chứa đựng sự xấu hổ nhưng thực chất lại mang hàm ý to lớn. Nó xuất hiện và lan rộng trong thời điểm bóng đá phát triển mạnh mẽ và thu hút sự chú ý lớn của người dân.

Sự gay cấn của môn thể thao vua là không thể chối từ, dần trở nên phổ biến. Hầu như người nào thời đó cũng yêu thích túc cầu và mong muốn được theo dõi trực tiếp.

Dù điều kiện xem bóng có thiếu thốn, khán giả vẫn tìm đủ mọi cách để ủng hộ. Họ sẵn sàng hy sinh sự thoải mái để cổ vũ cho các cầu thủ yêu thích trên sân.

culi là gì trong bóng đá

Ý nghĩa của Cules cực kỳ nhân văn

Fan Barca gọi là gì mang theo ý nghĩa nhân văn về tình cảm của người hâm mộ. Có thể thấy từ lúc mới phát triển, bóng đá đã chứng minh sức hút và lý giải cho vị thế ngày nay.

Những cules chân chính, họ hiểu thuật ngữ Hooligan trong bóng đá là gì. Và tất nhiên, không bao giờ họ mang sự kích động này đến khán đài và ngay cả ngoài sân cỏ.

Phản ứng của fan Barca khi bị gọi Cules là gì?

Từ lúc biệt danh mang ý nghĩa mông má này ra đời, cổ động viên xứ Catalan không mấy thiện ý khi nghe nhắc đến. Họ thấy xấu hổ vì sự nghèo nàn, khó khăn và lộ bộ phận có thể của mình.

culi trong bóng đá là gì

Fan Barca cảm thấy vui vẻ với biệt danh Cules

Tuy nhiên, theo thời gian cảm giác này dần biến mất và thay thế bằng sự tự hào. Họ vui vẻ vì sự hâm mộ của mình được ghi nhận bằng một biệt danh hài hước và góp phần giúp cộng động địa phương trở nên nổi tiếng.

Khi nghe Culi là gì trong bóng đá người hâm mộ Barca vẫn tỏ ra thân thiện. Họ sẵn sàng thể hiện sự yêu mến của mình với đội bóng quê nhà và sẵn sàng hô vang cái tên này mỗi khi Barca chiến thắng.

Cộng đồng fan Barca phản ứng trước cái tên Cules là như thế nào?

Ngày nay, Cules không còn là biệt danh chỉ riêng người hâm mộ tại xứ Catalan. Cái tên này được dùng để chỉ chung tất cả khán giả trung thành của đội bóng xứ bò tót.

culi bóng đá là gì

Nhắc tới Culi họ sẽ nghĩ ngay đến Barca

Fan Barca được gọi là gì trở thành chủ đề chung để cổ động viên Barca làm quen, trò chuyện. Cứ nhắc đến Culi là nghĩ tới đội bóng “làm mưa làm gió” tại đấu trường La Liga và cả châu lục.

Cộng đồng người hâm mộ Barcelona rất lớn, lên tới hàng chục triệu người trên toàn thế giới. Cái tên Cules ngày càng được gọi nhiều hơn càng chứng minh vị thế của đội bóng.

Và giống với khán giả quê nhà, fan của câu lạc bộ trên hành tinh cũng cảm thấy vui vẻ và tự hào khi được gọi với biệt anh hóm hỉnh này.

Kết luận

Cules là gì mang theo sự thật thú vị, là biệt danh mà người hâm mộ Barca tự hào. Nếu cũng là fan của đội bóng nổi tiếng này, bạn hãy tự tin hô vang tên gọi trước mỗi chiến thắng trên mọi đấu trường.