Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tin bóng đá » Lên hạng Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Chia như thế nào?

Lên hạng Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Chia như thế nào?

tiền thưởng lên premier league

Lên hạng Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền sẽ là lời giải đáp rõ ràng nhất giúp bạn hiểu tại sao giải đấu này có sức cạnh tranh lớn. Việc lọt vào danh sách 20 đội trong mùa giải mới mang đến doanh thu cực kỳ cao.

Lên hạng Premier League là gì và có bao nhiêu đội?

Lên hạng Premier League nghĩa là việc các đội ở giải hạng dưới giành suất tham dự giải hạng cao. Họ sẽ thay thế ba đội có số điểm thấp nhất của Ngoại hạng mùa trước dựa vào cách tính điểm vô địch Ngoại hạng Anh và ghi danh.

Premier League là giải đấu vô địch quốc gia của nước Anh cấp cao nhất diễn ra hàng năm. Mỗi mùa có 20 đội tranh tài, gồm 17 đội ở mùa trước và 3 đội từ giải Hạng Nhì.

lên hạng ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền

Số tiền thưởng khi thăng hạng Ngoai hạng Anh

Để xác định được ba đội đứng cuối bảng và xuống hạng phải dựa vào số điểm. Một mùa Premier diễn ra gồm 38 vòng, một đội lần lượt đấu với 19 đội còn lại.

Nếu thắng sẽ được 3 điểm, hoà 1 điểm và thua không có điểm nào. Điểm được cộng dồn qua các trận, sau khi kết thúc 38 vòng đội nào có số điểm cao nhất thì vô địch, ba đội thấp nhất phải xuống hạng Nhì đá.

Chỉ có ba đội từ giải hạng Nhì là Football League Championship được lên đấu ở Premier League. Trong đó có hai vé dành cho hai đội vô địch và á quân Championship, một vé là cuộc đấu play-off giữa các đội xếp thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6.

Các đội tham gia tranh tài vô cùng gắt gao vì được tham gia giải cấp cao rất vinh dự. Không chỉ thế, tiền thưởng lên hạng Ngoại hạng Anh được đánh giá là con số khổng lồ.

Ở mùa giải 23/24, ba đội lên hạng là Burnley (vô địch), Sheffield United (Á quân), Luton Town ( play-off).

tiền thưởng lên hạng ngoại hạng anh

Tiền thưởng Premier League có con số khổng lồ

Lên hạng Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Không có con số chính xác nhưng nhiều nguồn tin đánh giá con số này chưa từng thấp hơn 100 triệu bảng Anh.

Số tiền mà các câu lạc bộ kiếm được khi tham dự Ngoại hạng đến từ nhiều phía. Với các đội lên hạng, họ sẽ có cơ hội nhận một khoản thưởng lớn đến mức bất ngờ.

Để biết lên hạng Ngoại hạng Anh kiếm được bao nhiêu cần quan tâm đến cách lên hạng, số trận đấu, vị trí cuối mùa.

Đầu tiên phải kể đến doanh thu của trận play-off – Trận đấu đắt đỏ nhất thế giới. Bất cứ ai cũng mong muốn được chứng kiến màn trình diễn hấp dẫn ở một trong những sân bóng đá lớn nhất thế giới của nước Anh bởi không thể nào đoán được đội nào sẽ giành vé.

Như mùa vừa qua là một mùa đại thành công của Luton Town khi thắng play-off. Họ xuất sắc vượt qua các đối thủ sừng sỏ để trở lại Ngoại hạng sau 31 năm.

Số lượng người xem lớn, truyền thông quan tâm mang tới khoản lợi nhuận cực cao. Chưa cần đá Ngoại hạng họ đã thu được bộn tiền nhờ chiến thắng trận đấu quan trọng, mà từ số liệu phân tích có thể là 200 triệu Bảng.

lên hạng ngoại hạng anh kiếm được bao nhiêu

Tiền thưởng Ngoại hạng Anh có số tiền hơn 100 triệu Bảng Anh

Nói thế không có nghĩa là hai đội vô địch và á quân của Championship thu nhập ít đi. Lên hạng đồng nghĩa với việc được chú ý hơn và số tiền có được từ quảng cáo, giá vé xem 1 trận Ngoại hạng Anh các trận đấu cũng tăng.

Khi đã lên được Premier League, số tiền họ nhận được cũng là món lợi khổng lồ. Các đội sẽ được nhận lương tham gia mỗi trận, chia tiền bản quyền truyền hình, tiền tài trợ và một số lợi ích khác.

Tiền thưởng lên Premier League qua các năm chưa bao giờ thấp hơn con số 100 triệu Bảng.

Cách chia tiền thưởng lên hạng như thế nào ở Ngoại hạng Anh?

Doanh thu có được xuyên suốt mùa giải sẽ được chia cho các đội tham dự. Đó có thể là khoản tiền thu từ phát sóng, và các đội được chia gần như bằng nhau.

Sự chênh lệch nhỏ đến từ việc có một số trận được truyền hình trực tiếp ở Anh. Các đội khác nhận khoảng 2,7 triệu USD cho điều này và đội trực tiếp cao hơn một chút.

Ngoài ra, việc kiếm được bao nhiêu tiền khi lên hạng Premier League còn từ tài trợ. Lên hạng đồng nghĩa với cơ hội hấp dẫn các nhà đầu tư hơn và có thêm khoản thu.

tiền thưởng lên premier league

Cách chia tiền thưởng lên hạng tại giải Premier League

Ví dụ như mùa 22/23, dù xuống hạng nhưng ba đội cuối bảng vẫn có hơn 150 triệu Bảng. Những đội khác ở vị trí cao hơn, đặc biệt là ngôi vô địch còn có tiền thưởng riêng.

Ban liên đoàn của Anh cũng rất chú trọng việc tạo động lực để các đội lên hạng. Cụ thể, những đội nào phải xuống Championship sẽ được hỗ trợ một khoản đền bù.

Số tiền này được hé lộ là khoảng 30 triệu Bảng mỗi năm, thậm chí là nhiều hơn. Hợp đồng đền bù có thời hạn từ một đến ba năm tùy vào thỏa thuận của các bên.

Khoản thanh toán được duy trì đều đặn tạo ra sự thúc đẩy giành quyền thăng hạng trở lại. Đây là lý do các giải đấu của nước Anh đều hấp dẫn và thu hút lượt xem lớn.

Khi đặt cược bóng đá, cần chú ý các đội lên hạng sẽ có khá nhiều cơ hội chiến thắng. Cược cho họ khả năng thắng rất cao.

Kết luận

Lên hạng Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền có thể làm bạn bất ngờ về con số bật mí. Dù không hoàn toàn chính xác nhưng chắc chắn khoản lợi nhuận các câu lạc bộ thu về đều tính bằng trăm triệu bảng.

Đây là lý do giải đấu có tính cạnh tranh lớn và đội nào cũng mong lên hạng. Bạn đừng bỏ qua trận cầu hấp dẫn này tại các app xem bóng đá để được chứng kiến các màn trình diễn tuyệt vời.