Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tin bóng đá » Decima là gì? Giải mã nghĩa giấc mơ Decima trong bóng đá

Decima là gì? Giải mã nghĩa giấc mơ Decima trong bóng đá

decima là gì

Decima là gì mà fan Real Madrid thường nhắc đến và đặt mục tiêu? Đây là thuật ngữ ám ảnh khủng khiếp với bóng đá Tây Ban Nha nhất là Los Blancos.

Giấc mơ La Decima chứa đựng nhiều ý nghĩa với người dân Madrid nói riêng và cổ động viên cuồng nhiệt của bóng đá châu Âu nói chung.

Decima là gì?

Decima là từ có nguồn gốc từ tiếng Ý có nghĩa là 10. Thuật ngữ này được dùng để chỉ đội bóng Real Madrid của Tây Ban Nha khi đội này đã giành được chức vô địch Champions League (Giải đấu cao nhất của các câu lạc bộ châu Âu) lần thứ 10 của mình vào năm 2014.

Khi đó, cộng đồng Fan Madridistas của đội bóng Real Madrid đã sử dụng cụm từ La Decima để tôn vinh thành tích của đội bóng. 

Từ đó, Decima đã trở thành cụm từ thường được sử dụng trong cộng đồng các fan hâm mộ bóng đá để chỉ một đội bóng đã giành được chức vô địch Champions League lần thứ 10 của mình.

La Decima được ví như niềm hy vọng và mơ ước mãnh liệt của người Madrid.

decima là gì

Giấc mơ Decima của đội bóng Real Madrid

Từ khóa liên quan:

  • Decima nghĩa là gì
  • giấc mơ Decima nghĩa là gì 

Ý nghĩa giấc mơ Decima

Giấc mơ Decima mang ý nghĩa rất quan trọng đối với Real Madrid và các cổ động viên của đội bóng. Decima thể hiện sự khát khao chiến thắng, quyết tâm và sự thành công của Real Madrid trong bóng đá châu Âu.

Mục tiêu giành được La Decima được xem như lời cam kết của Real Madrid mang về chiến thắng thứ 10 cho nước nhà. Nó cũng thể hiện sự tự tin và quyết tâm của đội bóng.

Họ đủ lực khi thách thức các đối thủ lớn của mình ở giải đấu cao nhất của các câu lạc bộ châu Âu.

giấc mơ decima nghĩa là gì

Niềm vui khi Real Madrid thực hiện được giấc mơ Decima

Giấc mơ Decima cũng thể hiện sự vĩ đại và danh tiếng của đội bóng Real Madrid trong lịch sử bóng đá. Với 13 chức vô địch Champions League, Real Madrid là đội bóng thành công nhất trong giải đấu này.

Giấc mơ bóng đá Decima đã trở thành biểu tượng của sự thống trị của đội bóng trong bóng đá châu Âu.

Decima cũng thể hiện sự kiên trì và nỗ lực của Kền Kền Trắng trong quá trình xây dựng đội hình mạnh mẽ và đạt được mục tiêu lớn nhất của mình.

Decima xuất phát từ đâu?

Decima được người Tây Ban Nha truyền tai nhau cách đây 12 năm kể từ khi cầu thủ Zindane tung cú volley hạ gục Leverkusen. Người Madrid đã rất hy vọng kỳ tích sẽ xảy ra và đặt trọn niềm tin vào Real Madrid với chức vô địch lần thứ 10. 

Đây là niềm tin có cơ sở bởi đội bóng đã liên tiếp giành được chức vô địch thứ 7 (Septima), chức vô địch thứ 8 (Octava) và chức vô địch thứ 9 (Novena) trong 4 năm ngắn ngủi.

Các trận play off gay cấn đã khiến người hâm mộ sục sôi. Nếu chưa biết, ban có thể tì hiểu thêm về đá play off là gì.

Giấc mơ Decima ám ảnh người dân Madrid

Giấc mơ Decima trong bóng đá được người dân Tây Ban Nha rất kỳ vọng nhưng lại trở thành nỗi ám ảnh đối với Kền Kền Trắng. 

Để có được giấc mơ Decima, chủ tịch Florentino Perez đã điên cuồng chi hơn 1 tỷ euro để mua các cầu thủ tài năng cũng như mạnh tay loại các cầu thủ không đủ yêu cầu ra khỏi đội bóng.

giấc mơ decima

Chủ tịch Florentino Perez hạ quyết tâm đưa đội bóng giành chức vô địch

Decima trở thành giấc mơ và cũng là nỗi ám ảnh khủng khiếp đối với Real Madrid. Nhiều lần đội bóng thất bại nặng nề và muốn bỏ cuộc. Giấc mơ bóng đá Decima được xem là lời nguyền mà có thể Real Madrid không thể vượt qua. 

Khi giấc mơ Decima thành hiện thực

Sau 12 năm ám ảnh và nỗ lực không ngừng, vào năm 2013 giấc mơ Decima đã trở thành hiện thực. Giây phút lịch sử đó đã xảy ra trên sân vận động Lisbon. 

Trái tim chủ tịch Florentino Perez, các thành viên lẫn cổ động viên cuồng nhiệt của đội bóng dường như vỡ tung khi Atletico Madrid và mang về chức vô địch lần thứ 10 của mình.

Real Madrid đã hô vang khẩu hiệu Decima như lời tuyên bố chấm dứt tháng ngày đen tối và giành lại chiếc cúp vô địch của mình. Đây cũng là một trong các giải thưởng trong bóng đá đáng tự hào nhất.

la decima

Chiến thắng của đội bóng Real Madrid khi thực hiện giấc mơ Decima

Sau thời gian dài cố gắng không ngừng, đội Kền Kền Trắng cuối cùng cũng hái được quả ngọt. Chiến thắng thứ 10 này lại một lần nữa khẳng định tên tuổi và vị thế của đội bóng. 

Ý nghĩa giấc mơ decima của người Madrid thành hiện thực đã tạo nên sự bùng nổ khiến cả thế giới khâm phục.

Kết luận

Khái niệm Decima là gì dùng để ám chỉ sự tự hào của fan dành cho Real Madrid. Rõ ràng, họ hoàn toàn xứng đáng khi đạt được thành tích ấn tượng trong lịch sử C1.

Thành tự Kền Kền Trắng đạt được cũng là ước mơ của nhiều CLB.