Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tin bóng đá » Bồ Đào Nha vô địch World Cup bao nhiêu lần và vào năm nào?

Bồ Đào Nha vô địch World Cup bao nhiêu lần và vào năm nào?

bồ đào nha vô địch world cup

Bồ Đào Nha vô địch World Cup hay chưa là câu hỏi được fan bóng đá quan tâm. Đây là đội bóng sản sinh ra rất nhiều nhân tài hiếm có trong làng túc cầu. Một trong số đó phải nhắc đến chính là Cristiano Ronaldo.

Tìm hiểu những lần đội tuyển Bồ Đào Nha vô địch trong lịch sử làng túc cầu. Đây là những dấu ấn mang tính lịch sử mà nếu có, sẽ luôn được fan nhớ đến.

Tổng quan về lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha

Trước khi tìm hiểu Bồ Đào Nha từng chiến thắng trong World Cup chưa thì bạn cần hiểu về lịch sử đội bóng này. Đây chắc hẳn không còn là đội tuyển xa lạ đối với tín đồ làng túc cầu.

bồ đào nha vô địch world cup

Bồ Đào Nha đã vô địch World Cup hay chưa đã nhận được không ít thắc mắc

Bởi Bồ Đào Nha là đội bóng sở hữu lối chơi khó chịu. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều ngôi sao kiệt xuất được sản sinh từ đây. Minh chứng là những cái tên như: Quaresma, Nani hay Ronaldo,…

Chính vì vậy, Bồ Đào Nha đã vô địch World Cup hay chưa đã nhận được không ít thắc mắc. Bởi với dàn cầu thủ tầm cỡ như vậy đội bóng này luôn được đánh giá cao trong tất cả giải đấu. 

Tại các web cá độ bóng đá uy tín, đội tuyển cũng được đánh giá cao khi tham gia trận đấu. Điều này không có gì lạ bởi Bồ Đào Nha có nhiều cầu thủ siêu sao.

Giải đáp thắc mắc Bồ Đào Nha vô địch bóng đá World Cup năm nào?

Trà lời câu hỏi Bồ Đào Nha vô địch World Cup bao nhiêu lần lại khiến người hâm mộ thất vọng. Bởi trên thực tế đội bóng này chưa từng giành chức vô địch ở bất kỳ World Cup nào.

Bồ đào nha vô địch bóng đá world cup năm nào

Bồ Đào Nha chưa từng vô địch trong World Cup

Theo đó, đội tuyển Bồ Đào Nha có tổng cộng 7 lần tham dự World Cup. Tuy nhiên, thứ hạng cao nhất mà đội bóng này đạt được là vị trí thứ 3 vào năm 1966. 

Điều này khác hẳn với Tây Ban Nha khi đội bóng này đã từng bước chân lên bục vinh quang. Tìm hiểu Tây Ban Nha vô địch World Cup năm nào để biết được những lầu đăng quang của đội bóng này.

Những lần Bồ Đào Nha vô địch World Cup qua các thời kỳ

Như vậy, đội tuyển Bồ Đào Nha vô địch World Cup bao nhiêu lần thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ. Về cơ bản, dù bất kỳ thời kỳ nào thì đội bóng này luôn sở hữu đội hình mạnh.

Tuy nhiên, khi chơi tại một giải đấu danh giá nhất hành tinh thì đội bóng này tỏ ra khá kém duyên với chức vô địch. Theo đó, thành tích cụ thể mà Bồ Đào Nha đạt được qua từng mùa giải như sau: 

1. Kỳ World Cup năm 1930

Đây là kỳ World Cup đầu tiên được diễn ra và Uruguay giành quyền đăng cai. Tại đây Bồ Đào Nha không tham dự được vì nhiều lý do khác nhau

Kỳ World Cup đầu tiên được diễn ra năm 1930 tại Uruguay thì Bồ Đào Nha không được tham dự vì nhiều lý do khác nhau.

2. Kỳ World Cup năm 1934-1962

Tương tự như vậy các kỳ World Cup từ 1934-1962 được diễn ra. Tất cả các mùa giải này Bồ Đào Nha đều không vượt qua vòng loại. 

3. Kỳ World Cup năm 1966

Đây là kỳ World Cup đáng nhớ của đội tuyển Bồ Đào Nha. Theo đó, đội bóng này đã đạt hạng 3 và cũng là thành tích cao nhất trong lịch sử của mình dù nhận thẻ vàng trong bóng đá trận này khá nhiều.

4. Kỳ World Cup năm 1970, 1974, 1978, 1982

Bồ Đào Nha mấy lần vô địch World Cup thì câu trả lời chính là hoàn toàn không. Bởi sau thành công năm 1966 thì đội bóng này tiếp tục không thể vượt qua vòng loại. 

những lần bồ đào nha vô địch world cup

Sau vị trí thứ 3 trong WC 1966 thì những năm sau, đội bóng sa sút phong độ

5. Kỳ World Cup năm 1986

Tiếp tục chuỗi dài thành tích đáng thất vọng sau 4 mùa không vượt qua vòng loại. Kỳ World Cup 1986 Bồ Đào Nha chỉ dành được 3 điểm và dừng ngay ở vòng bảng. 

6. Kỳ World Cup năm 1990 – 1998

Bồ Đào Nha chiến thắng trong World Cup hẳn là câu chuyện trong giấc mơ. Bởi ở các kỳ từ 1990-1998 đội bóng này tiếp tục không vượt qua vòng loại. 

7. Kỳ World Cup năm 2002

World Cup 2002 Bồ Đào Nha tiếp tục dừng chân ở vòng bảng. Tại đây, đội bóng này chỉ có duy nhất 1 chiến thắng và 2 thất bại. Từ đó, xếp hạng thứ 21 chung cuộc với 4 bàn thua.

8. Kỳ World Cup năm 2006

Kể từ khi đạt thứ hạng thứ 3 thì Bồ Đào Nha chưa từng vượt qua quá vòng bảng. Tuy nhiên, tại kỳ 2006 thì đội bóng này đã leo lên thành tích thứ 4 sau khi lọt vào bán kết. Tuy có nhiều quả sút phạt trực tiếp nhưng đội tuyển cũng không làm nên thành công.

9. Kỳ World Cup năm 2010

Đây là kỳ World Cup diễn ra tại Nam Phi với sự góp mặt của Cristiano Ronaldo. Mặc dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng đội bóng này vẫn phải dừng chân ở vòng 1/16.

10. Kỳ World Cup năm 2014

Bóng đá Bồ Đào Nha vô địch World Cup bao nhiêu lần thì hành trình đến Brazil là câu trả lời. Mặc dù tinh thần thi đấu được đẩy lên rất cao nhưng chưa đủ để làm nên lịch sử.

bồ đào nha đã vô địch world cup chưa

Kỳ World Cup năm 2014 đội bóng dừng chân ở vòng bảng dù đá rất cố gắng

Bồ Đào Nha tiếp tục thể hiện thành tích kém cỏi dẫn đến dừng chân ở vòng bảng. Theo đó, đội bóng này đã dừng lại ở vị trí thứ 18 chung cuộc. 

11. Kỳ World Cup năm 2018

Vẫn là sự tỏa sáng đến từ vị trí của Cristiano đã giúp Bồ Đào Nha lọt vào vòng 1/16. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng đội bóng này chỉ có thể dừng tại đây với vị trí thứ 13 toàn giải. Những quả phạt gián tiếp phút cuối cùng không khiến đội tuyển có thêm bàn thắng.

12. Kỳ World Cup năm 2022

Đây được xem như kỳ World Cup cuối cùng mà người hâm mộ có thể được thấy CR7 thi đấu. Thế nhưng anh và các đồng đội vẫn khó có thể tạo nên lịch sử trên đất Qatar. Thành tích mà đội bóng này đạt được chính là vòng tứ kết với vị trí thứ 8 của mình.

Lời kết

Như vậy, việc Bồ Đào Nha vô địch World Cup chưa đã hoàn toàn có câu trả lời. Trải qua nhiều kỳ thi đấu nhưng đội bóng này vẫn chưa một lần vô địch. Thay vào đó thành tích cao nhất mà họ đạt được chỉ là hạng 3 vào năm 1966.